Porsche Vietnam

Porsche Vietnam

Please find the following press releases from Porsche in Vietnam.

Porsche ra mắt thế giới cho mẫu xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ hoàn toàn mớiMacan: Một đột phá mới của Porsche


Stuttgart . Porsche bổ sung vào bộ sưu tập của mình với một dòng xe hoàn toàn mới Macan. Macan là bước tiến chiến lược của Porsche nhằm thâm nhập vào phân khúc xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ và thiết lập nên những tiêu chuẩn mới cho việc lái xe năng động và cảm giác lái xe thoải mái trên đường bằng phẳng hay trên các địa hình với điều kiện không thuận lợi. Dòng xe Macan là sự kết hợp tất cả các đặc điểm tiêu biểu của Porsche ngay từ đầu: khả năng phanh và tăng tốc tối đa, công suất động cơ mạnh mẽ, sự linh hoạt cùng với sự chính xác tối ưu ở những góc cua. Hơn nữa, tất cả các tính năng này được kết hợp một cách hoàn hảo tạo sự thoải mái và tiện dụng hàng ngày. Cũng như các dòng xe khác của Porsche, Macan mang toát lên phong cách thể thao mạnh mẽ, có thể được nhận thấy ngay qua các thiết kế bên ngoài. Niềm tự hào của Macan là sự vận hành vượt trội không có đối thủ trong phân khúc của mình. Nắp ca-pô bao quanh với những đường gân tinh tế làm nổi bật sự thể thao thanh lịch và sự năng động đều hội tụ ở Macan. Nhiều yếu tố thiết kế của Macan được thừa hưởng từ các xe thể thao khác của Porsche và được biến tấu một cách tinh tế, đánh dấu một sự ra đời của chiếc xe thể thao đầu tiên trong phân khúc xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ. Macan “Made in Germany” được sản xuất từ nhà máy của Porsche ở Leipzig. Porsche đã đầu tư 500 triệu euro trong việc cho xây mới nhà máy và thiết lập một dây chuyền sản xuất riêng cho Macan. Nhà máy có khả năng sản xuất ra 50.000 chiếc Macan mỗi năm với độ chính xác tối ưu và chất lượng cao nhất. Đó là những gì mà các khách hàng của Porsche luôn mong đợi.

Porsche cho ra mắt thế giới dòng xe Macan với 3 phiên bản: Macan S, Macan S Diesel, và Macan Turbo. (1) Macan S được trang bị động cơ V6 3,0 lít với bộ tăng áp ép, cung cấp 340 mã lực, cùng với hệ thống truyền dẫn 4 bánh toàn phần chủ động và bộ ly hợp đa đĩa được điều khiển bằng điện. Tất cả các phiên bản của dòng xe Macan đều được trang bị hệ thống truyền dẫn toàn phần này. Hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép giúp việc sang số nhẹ nhàng và không gây ra bất kỳ sự gián đoạn nào cho lực kéo, cho phép xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5,4 giây (hoặc 5,2 giây với gói kích hoạt thể thao tùy chọn). Macan S đạt tốc độ tối đa 254 km/h, với mức tiêu thu nhiên liệu đạt tiêu chuẩn NEDC của Châu Âu trong khoảng 9,0 và 8,7 lít/100 km, tương ứng với mức độ khí thải CO2 từ 212 đến 204 g/km.

Trong 3 phiên bản của Macan, (2) Macan S Diesel thể hiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng cho việc lái xe đường dài. Động cơ dầu diesel V6 3,0 lít tăng đạt tiêu chuẩn NEDC* của Châu Âu về việc tiêu thụ nhiên liệu, chỉ với 6,3 và 6,1 lít/100 km, tương ứng với mức khí thải CO2 trong khoảng 164 và 159 g/km. Tuy nhiên, Macan S Diesel có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km chỉ trong 6,3 giây (hoặc 6,1 giây với gói kích hoạt thể thao tùy chọn), nhờ vào động cơ cung cấp 258 mã lực, và đạt tốc độ tối đa 230 km/h.

Là mẫu xe đàn anh trong dòng xe Macan, (3) Macan Turbo tự hào với sức mạnh vượt trội so với các đối thủ khác trong phân khúc xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ. Macan Turbo được trang bị động cơ V6 3,6 lít với bộ tăng áp kép, được sử dụng đầu tiên cho một xe Porsche, cung cấp 400 mã lực và giúp xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4,8 giây, thậm chí là trong vòng 4,6 giây với gói thể thao kích thoạt. Mặc dù tốc độ tối đa là 266 km/h, nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu của Macan Turbo đạt tiêu chuẩn NEDC* của Châu Âu với chỉ trong khoảng 9,2 và 8,9 lít/100 km, tương đương với mức khí thải CO2 từ 216 và 208 g/km.

Lấy từ ngôn ngữ Indonesia, Macan mang ý nghĩa “con hổ”. Và dòng xe Macan mang sức mạnh thực sự như tên của nó: mạnh mẽ và sẵn sàng thể hiện bất cứ lúc nào, cũng như sức mạnh bền bỉ trên các đường địa hình thử thách. Một cải tiến mới nhất của hệ thống truyền dẫn toàn phần là hệ thống quản lý lực kéo của Porsche (PTM) tạo nên một trong những hệ thống truyền động mạnh mẽ nhất trên thế giới. Trong buổi ra mắt dòng xe Macan, Porshce mang đến những mẫu xe thể thao có hệ thống truyền dẫn toàn phần.

Sự vận hành linh hoạt của Macan được thể hiện rõ qua các thông số kỹ thuật. Những nét đặc trưng của Macan bao gồm các tỷ lệ về thiết kế và lốp xe hỗn hợp trên mâm xe lớn. Động cơ, hệ thống truyền dẫn và hộp số tự động PDK mang lại cho Macan một phong cách hiệu quả và năng động trên đường bằng phẳng và đường địa hình, tạo nên một cảm giác thực sự khi lái xe Porsche. Các ghế ngồi của người lái và hành khách có thể được điều chỉnh ở vị trí thấp như trên các xe thể thao.

Macan được trang bị gói phụ kiện và phụ tùng tiêu chuẩn bao gồm hệ thống dẫn động toàn phần, vô lăng đa chức năng với các cần sang số, mâm xe lớn, hệ thống âm thanh công suất cao và cửa sau được vận hành bằng điện. Các tiện nghi đặc biệt tùy chọn như hệ thống treo khí nén là một trong những điểm nổi bật của Macan. Hệ thống điều phối lực kéo vector cao cấp của Porsche (PTV Plus) được thiết kế lại dành riêng cho cho Macan. Hệ thống này phân phối lực đẩy với các mức độ khác nhau cho hệ thống bánh sau và vận hành cùng với bộ vi sai cầu sau điều khiển bằng điện. Các tùy chọn của Porsche bao gồm Hệ thống đèn năng động của Porsche có chức năng điều chỉnh độ sáng của đèn pha phù hợp với mật độ giao thông phía trước và các xe đang đi theo chiều ngược lại.

Triết ký thiết kế của Macan thừa kế từ các xe thể thao của Porsche
Thiết kế của Macan kế thừa từ các xe hơi thể thao thể hiện trên từng chi tiết. Các nhà thiết kế lấy ra tất cả các điểm dừng để bảo đảm tỷ lệ và các đường trang trí mang dáng vẻ thể thao thực sự. Thiết kế của Macan được tóm tắt trong hai từ nhằm thể thiện một xe thể thao tiêu biểu: rộng và thấp. Thiết kế thể hiện tính thể thao, năng động và chính xác, cùng với sự thanh lịch và cấu trúc thân xe nhẹ. Các đường gân trên thân xe được kết hợp một cách tinh tế và chính xác với các góc cạnh. Với các tỷ lệ thiết kế hài hòa, Macan tự hào mang dáng vóc nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ.

Ngay cả khi đang dừng, các chi tiết thiết kế thừa kế từ các xe thể thao của Porsche vẫn luôn tôn lên dáng vẻ mang đậm chất thể thao và hiệu suất mạnh mẽ của Macan. Ví dụ, các cửa sổ hai bên và đường dốc mui xe ở phía sau, được gọi là “flyline”, là một nét đặc trưng của 911. Các cánh gió phía sau cũng thừa kế từ 911.

918 Spyder được xem là một bước tiến quan trọng của Porsche trong việc phát triển di truyền thiết kế của Porsche trong tương lai. Macan thừa kế di truyền hiện tại của Porsche, ví dụ như hình dạng cơ bản của đèn pha dựa trên 918 Spyder, trong khi các tấm gió bên hông dưới cửa trước và cửa sau có thiết kế giống mép cửa thấp của 918 Spyder, Macan được trang bị vô lăng thể thao đa chức năng tiêu chuẩn, với thiết kế hoàn toàn mới và dựa trên 918 Spyder.

Thiết kế ấn tượng bên hông xe cùng với đường dốc mui xe tạo nên một dáng vẻ năng động cho xe, trong khi các đường nét thiết kế chạy dài đến đuôi xe làm nổi bật các cánh gió rộng. Các cạnh của tất cả các bề mặt kính 2 bên và hình dạng của cột chống mui xe D, những đường nét thiết kế này là nét thiết kế tiêu biểu của 911.

Một nét nổi bật khác về thiết kế của bên hông xe và một cách khác để biến tấu chiếc Macan là các cánh gió cửa hông xe bên dưới cửa trước và sau có thể được chọn với các vật liệu khác nhau. Các cánh gió cửa hông này được thiết kế dựa trên các mép cửa của 918 Spyder, như là một bộ phận bảo vệ cửa trước. Kết hợp với các tay nắm cửa hiện đại, các cánh gió cửa hông này giúp các cửa trở nên hẹp hơn và hình dáng bên hông xe trở nên thể thao và mượt mà hơn.

Các cánh gió cửa hông của Macan S và Macan S Diesel được sơn màu đen than tiêu chuẩn, còn trên Macan Turbo thì được sơn cùng màu ngoại thất (đây là tùy chọn cho Macan S và S Diesel), làm tăng thêm sự sang trọng cổ điển cho hình dáng của nó. Các cánh gió cửa hông bằng vật liệu sợi carbon là tùy chọn cho các phiên bản của Macan, nhấn mạnh thêm đặc tính thể thao của Macan.

Một chi tiết thiết kế ấn tượng khác là thanh ngưỡng cửa liên tục của Macan. Cùng với cánh hướng gió mui xe màu đen dài, đặc điểm này bổ sung vào phong cách thiết kế mạch lạc của xe. Các lốp xe hỗn hợp có chiều rộng đến 265 mm ở trục trước và rộng 295 mm ở trục sau. Cùng với các mâm xe có kích thước lên đến 21 inch, các lốp xe cũng làm tăng thêm dáng vẻ thể thao của Macan.

Với các đường trang trí tinh tế và các đường cong hài hòa, phần đuôi xe là sự kết hợp giữa tính thể thao và nét lịch lãm. Nó được thiết kế như một khu vực riêng biệt lớn nhằm làm cho Macan có một dáng vẻ rộng hơn. Nút bật của cửa cốp sau được giấu ở cuối cần gạt nước kính chắn gió, và bảng số nằm ở khu vực phía sau thấp hơn.

Đèn hậu của Macan là một nét nổi bật khác, với một thiết kế 3 chiều nhỏ gọn và công nghệ LED – lấy nguồn cảm hứng 918 Spyder. Trên tất cả các phiên bản của Macan, các ống xả nằm ở bên hông của bộ khuếch tán phía sau. Bộ khuếch tán hình tròn trên Macan S và Macan S Diesel và là hình vuông trên Macan Turbo. Hệ thống ống xả thể thao được làm từ thép không gỉ mạ crôm là tùy chọn cho tất cả các phiên bản của Macan.

Nội thất thể thao chất lượng cao
Nét thiết kế của Macan tập trung vào sự nhanh nhẹn và bề rộng, được tiếp tục áp dụng vào nội thất của Porsche Macan. Các đường trang trí hiện đại, nét chuyển đổi chính xác và tay nghề chất lượng cao tạo ra hòa trộn hài hòa giữa tính thể thao, chất lượng và sang trọng. Từ các ghế ngồi thấp phía trước, bảng diều khiển trung tâm nghiêng, màn hình hiển thị và khái niệm hoạt động thông qua các tuỳ chọn, nội thất tao một cảm giác quen thuộc và các tính năng mới nổi bật, bao gồm vô lăng thể thao đa chức năng mới.

Buồng lái có tất cả các đặc tính quen thuộc từ một xe thể thao. Bắt mắt với vô lăng thể thao đa chức năng tiêu chuẩn, thiết kế hoàn toàn mới và dựa trên 918 Spyder. Các nút đa chức năng bổ sung cho điện thoại, radio, và máy tính tích hợp được trang bị cho xe như là tiêu chuẩn, cùng với các cần sang số được sắp xếp một cách khoa học, đảm bảo tay của người lái luôn thoải mái khi điều khiển vô lăng và giữ sự tập trung cho người lái trên đường. Ba đồng hồ với một đồng hồ đo tốc độ được đặt giữa tạo thành cụm đồng hồ. Khu vực bên phải là màn hình màu 4.8 có độ phân giải cao. Bộ phận khởi động xe được đặt bên trái của vô lăng, và là nét truyền thống của các xe Porsche. Các nút bấm để điều khiển các chức năng quan trọng được nhóm một cách hợp lý trên bảng điều khiển trung tâm giao diện điều khiển, giúp cho việc thao tác các chức năng một cách trực quan và đơn giản.

Trang bị tiêu chuẩn: hộp số tự động PDK
Macan là dòng xe đầu tiên của Porsche được trang bị hộp số PDK như là một tiêu chuẩn. Những lợi thế về thiết kế của hộp số này bao gồm hiệu suất khởi động xuất sắc, sang số cực kỳ nhanh chóng và lực kéo không gặp phải sự gián đoạn nào, thời gian phản ứng ngắn, mức tiêu thụ nhiên liệu thấp và cảm giác thoải mái khi sang số. Như các xe Porsche trang bị hộp số PDK, Macan có 2 cách sang số: ở phía bên phải, số được chuyển đổi thông qua cần số truyền thống của Porsche, trong khi ở phía bên trái, số được chuyển đổi bằng tay với các cần số tiêu chuẩn trên vô lăng.

Hệ thống truyền động toàn phần và hệ thống quản lý lực kéo (PTM)
Hệ thống truyền động chủ động toàn phần là một phần của hệ thống quản lý lực kéo (PTM) và được trang bị như là tiêu chuẩn cho tất cả các phiên bản của Macan. Cùng với các bộ phận khác của hệ thống bao gồm bộ ly hợp đa đĩa điều khiển bằng điện, bộ vi sai phanh tự động và hệ thống chống trượt, hệ thống truyền động toàn phần đảm trách lực kéo và sự an toàn. Hệ thống truyền dẫn toàn phần là một trong những hệ thống có thời gian phản ứng nhanh nhất và thiết kế của nó nhấn mạnh các đặc tính thể thao của Macan. Hệ thống trục sau luôn được vận hành, hệ thống trục trước nhận lực đẩy từ mô-men xoắn từ hệ thống trục sau, và lực đẩy tùy thuộc vào tỷ lệ khóa của bộ ly hợp đa đĩa.

Chế độ chạy địa hình với một nút bấm
Chế độ chạy địa hình được trang bị như là tiêu chuẩn cho Macan, và chế độ này được kích hoạt bằng một nút bấm trên bảng điều khiển trung tâm với tốc độ chạy từ 0 - 80 km/h. Chức năng này sẽ chuyển tất cả các hệ thống có liên quan đến một chương trình chạy địa hình với lực kéo: ví dụ, sự cải tiến về hộp số và tốc độ nhằm tăng cường lực kéo, bộ ly hợp phản ứng nhanh hơn cung cấp cho trục trước một lực đẩy nhanh chóng hơn, và hệ thống phân chia lực đẩy tiêu chuẩn giữa trục trước và trục sau cũng như những phản ứng chân ga được thích nghi với những điều kiện chạy địa hình. Hơn nữa, khoảng sáng giữa gầm xe và mặt đường tăng thêm 40 mm nhờ vào tùy chọn hệ thống khung gầm treo khí nén, cho phép khoảng sáng tăng tối đa lên đến 230 mm.

Hệ thống quản lý hợp lực kéo cao cấp của Porsche (PTV Plus)
Hệ thống quản lý hợp lực kéo cao cấp của Porsche (PTV Plus) được thiết kế đặc biệt dành cho Macan nhằm nâng cao lái xe năng động và ổn định. Hệ thống PTV Plus sử dụng bộ phân chia lực đẩy biến thiên tiêu chuẩn cho hệ thống bánh sau với bộ khóa vi sai trục sau điều khiển bằng điện. Trong việc phản ứng với các góc lái, tốc độ lái, vị trí bàn đạp ga, tỷ lệ trượt ngang và tốc độ xe, hệ thống PTV Plus cải tiến hành vi lái và độ chính xác lái thông qua các can thiệp phanh vào các bánh xe phía sau bên nhằm tăng cường sự linh hoạt. Điều này giúp cho các bánh xe phía sau có một lực đẩy lớn hơn và cho phép một xung quay bổ sung theo hướng lái. Hệ thống giúp cho việc lái xe trở nên năng động hơn khi vào cua. Hệ thống PTV Plus có một ảnh hưởng tích cực cho Macan khi được thực hiện lái trên đường địa hình: trên mặt đường gồ ghề, hệ thống sẽ giảm độ xoáy bánh xe sau thông qua các can thiệp phanh và khóa hợp lý.

Nút Chế độ thể thao tiêu chuẩn
Tất cả các phiên bản Macan đều có trang bị tiêu chuẩn là nút bấm Chế độ thể thao nằm bên trái cần số trên bảng điều khiển trung tâm. Khi nhấn nút Chế độ thể thao, hệ thống điều khiển động cơ bằng điện sẽ khiến động cơ phản hồi nhanh hơn: chỉ với thao tác nhấn nhẹ chân ga cũng tạo nên cảm giác đáng kể về phản hồi trực tiếp từ động cơ, bộ hãm tăng tốc được thiết lập ở một mức cụ thể hơn và động lực của động cơ lúc này sẽ mang cảm giác của một chiếc xe đua. Ngoài ra, Hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép của Porsche (PDK) còn cho phép các cấp số chuyển hướng tới phạm vi tốc độ cao hơn, mang lại nhiều cảm giác thể thao hơn. Thời gian hồi đáp ngắn hơn trong khi việc chuyển số chặt hơn và phản ứng tức thì, đặc biệt đối với thao tác trả số của ly hợp kép. Âm thanh động cơ cũng được điều chỉnh mạnh mẽ hơn. Thêm vào đó, hệ thống treo năng động Porsche (PASM) và hệ thống điều khiển khung gầm (một trong những trang thiết bị tiêu chuẩn của Macan Turbo) được thiết lập ở chế độ thể thao nhằm tăng cảm giác thể thao cho hệ thống treo và vô – lăng, do đó, các thao tác lái được thực hiện nhanh hơn.

Tùy chọn: Gói Thể thao hiển thị thời gian
Gói thể thao hiển thị thời gian tùy chọn giúp cung cấp hiệu suất cao hơn chỉ với việc nhấn nút. Gói thể thao hiển thị thời gian cho phép khung gầm, động cơ và hộp số chuyển sang chế độ thể thao với âm thanh mạnh mẽ nhiều cảm xúc hơn nữa. Gói thể thao hiển thị thời gian gây ấn tượng nhờ mặt đồng hồ chỉ kim và đồng hồ bấm giờ kỹ thuật số trên bảng đồng hồ cùng với nút bấm Sport Plus trên bảng điều khiển trung tâm. Một đặc điểm khác của gói tùy chọn này là màn hình hiển thị hiệu suất trên Hệ thống quản lý liên lạc tùy chọn của Porsche (PCM), màn hình hiển thị này cung cấp thông tin như tổng thời gian lái xe, chiều dài chặng đường đang đi hoặc thời gian đi mỗi chặng đường. Chức năng "Launch Control" cũng được bao gồm, cung cấp một mức tăng tốc tương tự như mức yêu cầu trong các cuộc đua khi xe di chuyển ra. Đối với mọi phiên bản, thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h nhanh hơn 0,2 giây so với thời gian chuẩn. Chức năng “Launch control” cũng cho phép cải thiện thời gian thực hiện hành trình cũng như sự khác biệt rõ hơn giữa sự tiện nghi và tính thể thao trong khi tăng đáng kể khả năng điều khiển xe để mang lại cảm giác lái tuyệt vời.

Ba phiên bản khung gầm dành cho Macan
Có 3 phiên bản khung gầm khác nhau dành cho Macan. Thiết kế lò xo thép giúp đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất của hiệu suất, cảm giác lái, khả năng chinh phục địa hình và sự tiện nghi. Lý thuyết về cấu trúc nhẹ vững chắc được thể hiện bởi hệ thống trục và kết cấu khung gầm bằng nhôm giúp mang lại sự năng động và tiện nghi trong vận hành. Cầu trước được thiết kế theo kiểu 5 liên kết trong khi cầu sau được tạo thành bởi một liên kết hình thang. Ở cầu sau, việc bố trí riêng biệt các lò xo và bộ giảm chấn trên trục bánh xe giúp tăng độ tiện nghi khi xe chạy và cảm giác phản hồi của bộ giảm chấn. Sự bố trí này cũng góp phần làm nới rộng đáng kể khoang hành lý. Phiên bản khung gầm thứ hai của Macan là sự kết hợp giữa thiết kế lò xo thép và hệ thống treo chủ động của Porsche (PASM), đây cũng là tiêu chuẩn trong phiên bản Macan Turbo. Hệ thống treo chủ động của Porsche (PASM) có thể được chọn lựa cho Macan S và Macan S Diesel. Việc kết hợp giữa thiết kế lò xo thép và PASM cho phép chiếc xe thành công trong việc đáp ứng được các tiêu chuẩn gắt gao của tính tiện nghi cho những hành trình dài, hiệu suất vận hành và sự linh hoạt. Phiên bản khung gầm này cũng mang lại những khác biệt rõ rệt của hệ thống treo giảm chấn thông qua 3 chương trình của PASM là “Comfort”, “Sport” và “Sport Plus” chỉ với một thao tác nhấn nút.

PASM (Hệ thống treo chủ động của Porsche)
Hệ thống điều chỉnh giảm xóc bằng điện PASM giúp tăng cảm giác lái, độ an toàn và tính tiện nghi đồng thời cũng là một trong những trang thiết bị tiêu chuẩn của Macan Turbo. Hệ thống kiểm soát lực giảm xóc trên cầu trước và cầu sau một cách chủ động và liên tục. Sự chuyển động thân xe của sác phương tiện thường thể hiện rất rõ rệt trong những tình huống lái xe khác nhau như tăng tốc và đạp phanh đột ngột hay khi di chuyển trên địa hình phức tạp. PASM được thiết kế để can thiệp và giảm thiểu chuyển động của thân xe. Tùy vào sở thích và yêu cầu khác nhau, người lái xe có thể chọn lựa một trong 3 chương trình: “Comfort”, “Sport” và “Sport Plus”.

Hệ thống treo khí nén: độc nhất vô nhị trên thị trường trong cùng phân khúc
Phiên bản khung gầm thứ ba của Porsche Macan, đồng thời cũng là độc quyền trên thị trường trong phân khúc này, đó là hệ thống treo khí nén tích hợp hệ thống cân bằng, hệ thống điều chỉnh độ cao và PASM. Phiên bản khung gầm này không những đáp ứng được yêu cầu cao nhất về sự tiện nghi, tính thể thao và hiệu suất vận hành, mà đồng thời cũng đạt vị trí cao nhất khi so sánh với các thiết kế khung gầm khác trong phân khúc sản phẩm. Nếu so sánh với thiết kế lò xo thép, phiên bản Macan với hệ thống treo khí nén thấp hơn 15 mm ở chế độ bình thường, đồng thời, do trọng tâm của trọng lực thấp hơn nên phiên bản này cũng làm tăng sự năng động của tính năng vận hành và tính tiện nghi. Hệ thống treo khí nén tự động duy trì vị trí ổn định cho chiếc xe, không phụ thuộc vào sự phân phối tải trọng. Khoảng cách với mặt đường có thể điều chỉnh ở 3 mức khác nhau theo yêu cầu: “High Leven I”, “Normal Level” và “Low Level”. Ở “High Level I”, chiếc xe có vị trí cao hơn 40 mm so với “Normal Level” và khoảng cách so với mặt đường tối đa là 230 mm. Tùy chọn này được kích hoạt thông qua nút off-road và có thể được sử dụng trong phạm vi vận tốc từ 0 đến 80 km/h.

Hệ thống phanh mạnh mẽ cung cấp hiệu suất vận hành ở mức cao nhất
Hệ thống phanh của Porsche Macan tương thích với mức hiệu suất vận hành đặc biệt của chiếc xe. Phù hợp với tiêu chuẩn cao thông thường của thương hiệu, mẫu xe Macan đang dẫn đầu trong phân khúc thị trường với hệ thống phanh mạnh mẽ bậc nhất. Chiếc Macan có hệ thống phanh trước dạng thước cặp cố định 6 piston với các phanh cặp bằng nhôm nguyên khối. Macan S và Macan S Diesel có các phanh cặp ép chặt vào đĩa phanh với đường kính 350 mm trong khi ở Macan Turbo, đĩa phanh có đường kính là 360 mm. Trong tất cả các dòng xe, hoạt động của phanh sau được cung cấp bởi sự kết hợp giữa các phanh cặp di động với phanh đỗ xe điện tử tích hợp. Các đĩa phanh sau của macan S và Macan S Diesel có đường kính 330 mm và đĩa phanh sau của phiên bản Turbo có đường kính 356 mm. Phanh đỗ xe điện tử tích mang đến tính tiện nghi và an toàn vượt trội khi đậu đỗ xe. Phanh đỗ xe tự động nhả ra khi xe dừng. Một tính năng đặc biệt khác lần đầu tiên được giới thiệu là chức năng hãm.

Hệ thống phanh mạnh mẽ cung cấp hiệu suất vận hành ở mức cao nhất
Hệ thống phanh của Porsche Macan tương thích với mức hiệu suất vận hành đặc biệt của chiếc xe. Phù hợp với tiêu chuẩn cao thông thường của thương hiệu, mẫu xe Macan đang dẫn đầu trong phân khúc thị trường với hệ thống phanh mạnh mẽ bậc nhất. Chiếc Macan có hệ thống phanh trước dạng thước cặp cố định 6 piston với các phanh cặp bằng nhôm nguyên khối. Macan S và Macan S Diesel có các phanh cặp ép chặt vào đĩa phanh với đường kính 350 mm trong khi ở Macan Turbo, đĩa phanh có đường kính là 360 mm. Trong tất cả các dòng xe, hoạt động của phanh sau được cung cấp bởi sự kết hợp giữa các phanh cặp di động với phanh đỗ xe điện tử tích hợp. Các đĩa phanh sau của macan S và Macan S Diesel có đường kính 330 mm và đĩa phanh sau của phiên bản Turbo có đường kính 356 mm. Phanh đỗ xe điện tử tích mang đến tính tiện nghi và an toàn vượt trội khi đậu đỗ xe. Phanh đỗ xe tự động nhả ra khi xe dừng. Một tính năng đặc biệt khác lần đầu tiên được giới thiệu là chức năng hãm.

Hệ thống lái trợ lực cơ điện
Hệ thống lái trợ lực cơ điện – lần đầu tiên được sử dụng trong một chiếc SUV của Porsche – cho phép Macan được điều khiển một cách chính xác và trực tiếp hơn với phản ứng đặc trưng của thương hiệu Porsche trong mọi điều kiện lái xe. Hệ thống lái cũng mang lại nhiều lợi ích trong việc tiêu thụ nhiên liệu: nếu so sánh với hệ thống lái thủy lực thông thường, hệ thống lại trợ lực cơ điện tiết kiệm được đến 0,1 lít nhiêu liệu cho mỗi 100 km do hệ thống chỉ tiêu tốn nhiên liệu cho việc đánh lái. Một tác dụng quan trọng trên thực tế của hệ thống là chiếc Macan có thể được trang bị một hệ thống cảnh báo làn đường hoạt động cùng với hệ thống lái trợ lực cơ điện và kiểm soát được các hoạt động can thiệp khi cần thiết.

Thân xe: Được phát triển dành riêng cho xe thể thao trong phân khúc SUV tiện dụng
Ý tưởng tiên quyết cho việc phát triển thân xe của Macan là nhằm mục đích tạo ra một chiếc xe mang đậm phong cách Porsche khác biệt hoàn toàn với các dòng xe SUV tiện dụng khác, đồng nghĩa với việc tạo nên một chiếc xe thể thao cho phân khúc thị trường này. Mục tiêu này chắc chắn đã đạt được, minh chứng bởi nhiều tính năng ưu việt của chiếc xe, chẳng hạn như nắp ca-pô bao quanh vòm bánh xe và cụm đèn pha phía trước, tạo nên dáng vẻ bề thế và mạnh mẽ cho chiếc xe. Những đường gân sắc sảo trên nắp ca-pô hướng rộng ra về phía trước làm nổi bật hơn nữa chiều rộng của của chiếc xe. Thân xe được sản xuất hoàn toàn từ nhôm khiến cho trọng lượng giảm đi và từ đó đóng góp vào hiệu suất vận hành và tính năng động của Macan.

"Nội thất và thiết bị: Nổi bật với hệ thống thiết bị chất lượng cao" và "Tầm nhìn và tín hiệu hoàn hảo: Hệ thống chiếu sáng trên Porsche Macan" vui lòng tham khảo ở tập tin đính kèm hay cổng truy cập trong Cơ Sở Dữ Liệu Báo Chí của Porsche tại trang web: https://presse.porsche.de.

Tại Việt Nam, Macan S có giá 3.390.200.000 đồng, Macan S Diesel có giá 3.339.600.000 đồng, và Macan Turbo là 4.554.000.000 đồng, giá đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế GTGT. Khách hàng có thể tìm hiểu và đặt mua xe từ các đại lý của Porsche tại Việt Nam bắt đầu từ quý II năm 2014.

(1) Macan S *: tiêu thụ nhiên liệu đô thị 11,6 - 11,3 lít/100 km; tiêu thụ ngoài thị nhiên liệu 7,6 - 7,3 lít/100 km, mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 9,0 - 8,7 lít/100 km, lượng khí thải CO2 212 - 204 g/km.
(2) Macan S Diesel *: tiêu thụ nhiên liệu đô thị 6,9 - 6,7 lít/100 km; tiêu thụ ngoài thị nhiên liệu 5,9 - 5,7 lít/100 km, mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 6,3 - 6,1 lít/100 km, lượng khí thải CO2 164 - 159 g/km.
(3) Macan Turbo *: tiêu thụ nhiên liệu đô thị 11,8 - 11,5 lít/100 km; tiêu thụ ngoài thị nhiên liệu 7,8 - 7,5 lít/100 km, mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 9,2 - 8,9 lít/100 km, lượng khí thải CO2 216 - 208 g/km.

* Tính linh hoạt còn tùy thuộc vào bộ lốp đang sử dụng

Ghi chú: Hình ảnh về Porsche Macan luôn có sẵn cho các nhà báo đã đăng ký cổng truy cập trong Cơ Sở Dữ Liệu Báo Chí của Porsche tại trang web: https://presse.porsche.de.

Porsche Việt Nam

Public Relations and Media
Nguyen Thi Hong Le
Phone: +84 902.972.911
E-mail: hongle.nguyen@porsche-vietnam.com

11/22/2013